logo
Hotline mua hàng 0912 032 676 - 0968 513 513

Gạch ngói | Nhà phân gạch ngói uy tín - tin cậy

[tintuc]Một số câu hỏi phổ biến về gạch tuynel và gạch đất sét nung Hỏi:  Hướng dẫn chung về Gạch ?

Trả lời : 

Gạch được làm từ đất sét nung và rất đa dạng về màu sắc, bề mặt và hình dạng.  Công nghệ làm gạch có thể là thủ công, hay hiện đại như tuynel. Màu của gạch có thể có được từ sét hoặc từ phụ gia. Trong cả hai trường hợp, màu rất bền như bản thân viên gạch vậy.

Có ba loại gạch chủ yếu - gạch xây, gạch ốp và gạch lát.  Gạch xây dùng để xây tường, vách công trình. Tường có thể tường đơn hay tường đôi. Tường đôi chống thấm tốt hơn nhưng tốn nhiều gạch hơn. Gạch xây có thể có lỗ (2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ... hoặc gạch đặc). Gạch đặc ít thấm nước và cứng hơn (mác cao hơn) gạch có lỗ. Gạch lát và ốp được làm với rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng hầu hết các dự án lát ngoài có thể được xây dựng trên cơ sở các loại cơ bản. Các kích thước này thường là 300x300mm cho gạch lát và 200x50mm cho gạch ốp, và trọng lượng khoảng 2-4kg một viên.

Hỏi: Tại sao Gạch đất sét nung lại là Tốt Nhất ?

Trả lời:

67,8% chủ nhà thích gạch đất sét nung. Gạch xây bằng đất sét nung cao cấp tuynel nhẹ, chống thấm tốt, giá thành rẻ. Đối với gạch lát và ốp, gạch đất sét nung cho giá trị cao, ít yêu cầu bảo trì và độ bền cao hơn, Gạch đất sét nung là vật liệu đầu tư tốt hơn so với nhựa vinyl, gỗ, hay là ván ốp ngoài khung nhôm.  Lợi ích của gạch đất sét nung là đáng kể khi so sánh với các lựa chọn có độ bền ít hơn.  Cùng với sự ưa chuộng gạch đất sét nung của khách hàng còn có nhiều lợi ích về thẩm mỹ và kinh tế khác làm cho bộ sưu tập gạch không chỉ là sự lựa chọn đẹp nhất và còn thiết thực nhất.

-  Nhà Gạch chống cháy tốt hơn
-  Nhà Gạch dễ chăm sóc giữ gìn hơn
-  Nhà Gạch bảo toàn năng lượng và tiết kiệm tiền.

Hỏi: Cơ bản về Gạch ốp tường ?

Trả lời: 

Có rất nhiều loại gạch ốp tường, nhưng người mua chỉ cần quan tâm tới ba loại.
Gạch ốp tuờng phổ biến nhất là "gạch trang trí". Gạch cẩn tường được đặt ở ngoài khung của căn nhà và gạch trang trí được gắn lên khung nhà .
Các loại gạch ốp tường phổ biến khác sử dụng trong nhà là gạch xây "tường bao" tức là tường gánh trọng lượng của cả căn nhà . Với loại gạch này không cần phải có khung đỡ sau lớp gạch. Thay vào đó, gạch, thường là gạch lỗ, gạch ống, tạo nên lớp bao quanh và cơ cấu của căn nhà .
Trong một số trường hợp, căn nhà có thể có "tường gạch hổng lỗ" (mà thường cũng là tường bao). Đây là loại tường mà khoảng trống giữa lớp trong và lớp ngoài bằng chiều rộng của viên gạch. Khoảng trống này thường được lấp đầy bằng lớp cách nhiệt. Thông thường, loại tường này được xây khi lớp tường trong nhà là loại xây không tô. Tuy nhiên, lớp tường xây không tô này có thể được xây bằng gạch cẩn tường hoặc gạch chịu lực.Trong các nhà phố, gạch tường thường làm tường bao, hỗ trợ trọng lượng cho kết cấu của nhà . Thêm vào đó, "tường ngăn" giữa nhà nọ với nhà kia cho phép kiểm soát được âm thanh và chống cháy. Gạch do đặc và chắc nên có thể giảm bớt sự truyền âm thanh và do làm bằng đất sét nung nên có tính chống cháy tuyệt vời. Hơn nữa, nếu tường ngăn làm bằng gạch, nó có thể trở thành điểm sáng trong trang trí nội thất của căn nhà . Nếu bạn tìm kiếm một căn nhà phố, hãy tìm các dự án có tường ngăn được xây và xây lên đến tận mái. Điều này sẽ giúp cho thêm cho khả năng chống cháy.
Hỏi: Tại sao chúng ta lại dùng Gạch lát bằng đất sét nung?

Trả lời: 

Gạch lát bằng đất sét nung là lựa chọn lý tưởng cho các nhà thiết kế quan tâm đến vẻ bề ngoài và chi phí trong tương lai của dự án.  Đây là sự lựa chọn có ưu thế cho bề mặt của các dự án cả công nghiệp lẫn đô thị, đặc biệt là những địa điểm dùng chung cho cả người đi bộ và xe cộ.

Hỏi: Chăm sóc Gạch?

Trả lời:

Khi một trong những ưu điểm của gạch là chi phí bảo dưỡng thấp, có một số điểm bạn cần biết để giữ cho khoản đầu tư của bạn luôn đẹp nhất.
-  Trước khi rửa gạch, kiểm tra độ thấm nước qua việc làm ẩm một góc bằng nước sạch.  Sử dụng vòi tưới nước ngoài vườn nếu có.  Nếu gạch trở nên sẫm màu hơn ngay lập tức, chỉ rửa từng phần nhỏ mỗi lần, nói cách khác bạn có thể rửa 9-10m2 một lần.  Khi trời ấm, cũng nên rửa từng phần nhỏ mỗi lần.
-  Luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước khi dùng thuốc tẩy rửa và rửa lại sau khi đã tẩy xong.
-  Dùng xô gỗ, nhựa hay cao su, cái nạo gỗ và bàn chải cứng để rửa gạch.
-  Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách chà bàn chải thấm nước tẩy đồ gia dụng loại mạnh và nước ấm.
-  Để tẩy vết thuốc lá, trộn một hỗn hợp mịn và đặc trichlorethylene (một loại dung môi tinh khiết) hoặc chất tẩy khô, và bột tan tinh lọc.  Dùng bay bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và nạo sạch khi khô.  Lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất và sau đó rửa lại bằng nước sạch.
-  Vết sơn mới có thể tẩy bằng loại thuốc tẩy sơn hoặc trộn 1kg trisodium phosphate có bán tại các cửa hàng sơn và đồ ngũ kim vào 4,5 lit nước.  Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và để cho khô.  Cạo bằng nạo gỗ và bàn chải sắt.  Rửa sạch bằng nước.  Với các vết sơn đã lâu, bạn có thể cần dùng chổi bằng thép.  Cần bảo vệ không để hóa chất dây vào những chỗ không bị bẩn.
-  Vết dầu có thể tẩy bằng hỗn hợp 0,5kg trisodium phosphate và 4,5 lit nước.  Bổ sung thêm một ít bột phấn để làm đặc thêm hỗn hợp.  Bôi khoảng 1,3cm hỗn hợp trên vết bẩn và để khô.  Cạo hỗn hợp đã khô bằng nạo gỗ và rửa tường bằng nước sạch.
-  Cây cỏ và dây leo mọc trên tường gạch là m tường ẩm và có thể tạo nên ố lớp vữa và làm mất màu gạch.  Để tẩy những vết này, dùng thuốc diệt cỏ loại tốt theo hướng dẫn ghi trên bao bì.  Không để những chỗ khác cũng bị lây lan.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm
Phong thủy trong xây dựng
0888 288 333