logo
Hotline mua hàng 0912 032 676 - 0968 513 513

Gạch ngói | Nhà phân gạch ngói uy tín - tin cậy

[tintuc]Trong dân gian thường kị việc nhà đầu voi đuôi chuột (chiều rộng sau nhà nhỏ hơn trước nhà) và quan niệm nhà như vậy sẽ có khởi đầu hoành tráng nhưng kết cục không có hậu. Từ đó ảnh hưởng xấu đến những người sinh sống bên trong.
Nhà đầu voi đuôi chuột

Hóa giải nhà "đầu voi đuôi chuột" một cách đơn giản

Chính vì quan niệm kị nhà đầu voi đuôi chuột mà nhiều người chú trọng đến từng li từng tí căn nhà, miếng đất của mình. Có người đi mua đất chỉ vì chiều rộng phía sau nhỏ hơn phía trước vài chục cm thôi mà cũng bỏ, không mua.

Quan niệm này liệu có hoàn toàn chính xác? Hiển nhiên là không. Thực tế vẫn có nhiều gia đình ở nhà đầu voi đuôi chuột nhưng lại ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận. Cũng có những người tìm mua cho được mảnh đất vuông vức để xây nhà nhưng khi dọn vào ở thì gặp trục trặc không thôi.

Hãy cùng điểm qua những ảnh hưởng chính của nhà đầu voi đuôi chuột đối với cuộc sống của chúng ta:

- Xét về mặt khí động học, với hướng gió từ cửa chính đi vào ban đầu sẽ theo tiết diện lớn nhưng càng vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần và hẹp nhất về phía cuối nhà. Điều này khiến không khí lưu chuyển nhanh hơn, gấp hơn.

Không khí trong nhà lưu chuyển với tốc độ bất thường, lúc nhanh lúc chậm sẽ khiến người trong nhà cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt, khí sẽ dễ bị tụ lại ở khu vực chật hẹp cuối nhà thay vì luân chuyển trong không gian, làm ảnh hưởng xấu đến vượng khí, dễ sinh bệnh tật.

- Theo thói quen sinh hoạt từ xưa đến nay, bếp thường được đặt sau nhà. Với một căn nhà đầu voi đuôi chuột, bếp đặt sau nhà chắc chắn sẽ nhỏ hẹp, teo tóp so với trước. Theo nhiều trường phái phong thủy bát trạch, dương cơ thì bếp giúp tạo sinh khí cho cả căn nhà, thậm chí còn hóa giải được hướng xấu. Đặt bếp vào cái “đuôi chuột” này chắc chắn sẽ giảm đáng kể vai trò quan trọng của bếp trong phong thủy.

Một căn nhà đầu voi đuôi chuột điển hình

- Nhà đầu voi đuôi chuột thường mang lại hậu vận không tốt. Phần đầu voi thường đặt phòng khách, không gian sinh hoạt chung... Ở giữa là phòng ngủ và bếp thì đặt ở đuôi chuột. Những người trẻ thường sinh hoạt ở phần đầu voi nên ở căn nhà này không thành vấn đề. Tuy vậy, tuổi càng cao lại càng có thói quen sinh hoạt và bếp núc lui dần về phía đuôi chuột. Khí tù đọng và dồn ứ ở phần đuôi chuột này chứ không thông thoáng nên chắc chắc sẽ ảnh hưởng xấu đến những người sinh hoạt nơi đây, nhất là khi đã có tuổi.

Ở nhà đầu voi đuôi chuột không xấu ít thì nhiều. Thế nhưng, chẳng lẽ gặp một căn nhà hay miếng đất có vị trí đẹp, giá trị cao mà lại bỏ chỉ vì hình dạng như vậy? Cách hóa giải đơn giản nhất là lấy một bên tường làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết.

Trong phong thủy nhà đất, các không gian chính sẽ bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và bếp. Đây là các khu vực cần vuông vức nên hãy dành không gian chính của căn nhà cho chúng. Phần teo tóp, thóp hậu hãy dùng làm kho, nhà vệ sinh hay cầu thang. Chỉ cần như vậy là đã hóa giải được phần lớn những ảnh hưởng xấu của nhà đầu voi đuôi chuột.

 theo Thời Báo Kinh Doanh[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm
Phong thủy trong xây dựng
0888 288 333