logo
Hotline mua hàng 0912 032 676 - 0968 513 513

Gạch ngói | Nhà phân gạch ngói uy tín - tin cậy

Cóc tài lộc được coi là một sinh vật huyền thoại có 3 chân, giúp thu hút sự giàu sang và thịnh vượng. Truyền thuyết về cóc tài lộc Cóc tài lộc là một biểu tượng văn hóa dân gian Trung Quốc. 

"Nhân đôi" tài lộc trong nhà nếu biết bài trí tượng cóc tài lộc đúng phong thủy
Theo truyền thuyết, vợ của 1 trong 8 vị thần bất tử đã trộm cây thuốc trường sinh bất tử để uống. Sau khi uống, cô ta đã biến thành một con cóc. Thay vì là một con cóc 2 chân, con cóc này có thêm đuôi nòng nọc. Cóc tài lộc có tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng.

Thông thường, tượng cóc tài lộc sẽ ngậm một đồng tiền xu trong miệng. Người Trung Quốc gọi đây là cóc tài lộc hay cóc ba chân, tên là Thiềm Thừ. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, được cho là mang lại điềm lành về tài lộc.


 Mọi người hay bài trí cóc tài lộc trong nhà để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Vị trí nên đặt cóc tài lộc Theo truyền thống, cóc tài lộc được bài trí ở khu vực chủ về tiền bạc, của cải trong gia đình. Đó thường là góc của ngôi nhà. Ngoài góc của ngôi nhà, bạn nên đặt một con cóc tài lộc ở gần cửa trước.

Vị trí không nên đặt cóc tài lộc


 Bạn nên đặt cóc tài lộc ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên đặt tượng trực tiếp trên sàn. Bạn không nên đặt cóc tài lộc ở giữa phòng, dưới cửa sổ, trong hành lang hoặc khu vực nhiều người qua lại. Bạn cũng tránh nên đặt cóc tài lộc ở phòng ngủ hoặc phòng tắm.

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm
Phong thủy trong xây dựng
0888 288 333