logo
Hotline mua hàng 0912 032 676 - 0968 513 513

Gạch ngói | Nhà phân gạch ngói uy tín - tin cậy

[tintuc]Màu sắc căn nhà, màu sắc nội thất, hay màu sắc quần áo và đồ đạc ngày càng được mọi người quan tâm, nhất là dưới góc nhìn của phong thủy ứng dụng.

Với phong thủy, sau giai đoạn quan tâm đến thế và hướng của ngôi nhà

Tác động của màu sắc tới con người

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một quan điểm phổ thông và nhận được sự quan tâm của hầu hết mọi người. Từ chỗ mong sao được ăn no, nhiều người hiện có nhu cầu muốn ăn ngon, mặc đẹp, sử dụng tiện nghi, cao hơn là sự sang trọng. Ngoài ra, nhiều người còn quan tâm đến việc các vật dụng sử dụng trong nhà hoặc trên người có phù hợp, có tốt cho mình hay không.

Với phong thủy, sau giai đoạn quan tâm đến thế và hướng của ngôi nhà, phong thủy nơi thờ cúng, bếp, giường ngủ, bàn làm việc…, hiện nhiều người cũng quan tâm tới màu sắc hợp tuổi. Câu hỏi màu sắc có phù hợp với chủ nhân ngôi nhà hay không hiện đang được nhiều người để ý.

Xét về màu sắc trong phong thủy, cũng có nhiều vấn đề cần được kiến giải. Cụ thể, nếu lấy theo tuổi hay theo bản mệnh nam chủ nhà, hay tuổi ai, thì có phải màu sắc chọn theo người đó hay không? Nếu lấy theo chủ nhà, thì có phù hợp với các thành viên khác hay không? Nên chọn màu sắc theo người nào, chọn theo cách nào mới khoa học?...

Theo kiến trúc sư Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc xây dựng dân dụng Hà Nội, Trưởng ban Phong thủy - Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, về khía cạnh phong thủy, màu sắc đối với một cá nhân được ví như thuốc trong phong thủy mà người đó sẽ sử dụng hàng ngày. Giống như uống nước, dùng thức ăn hàng ngày tốt cho thân thể, thì màu sắc và phương vị phong thủy ảnh hưởng nhiều hơn đến thịnh suy bản mệnh của con người.
Thực tế đã chứng minh, màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý con người khá rõ rệt. Năm 2000, tại TP. Glasgow (Scotland), đèn đường được thay đổi thành màu xanh. Ban đầu chỉ là mục đích tạo hiệu ứng thị giác, làm đẹp, nhưng sau đó, người ta phát hiện rằng, tỷ lệ phạm tội tại những khu vực chiếu sáng xanh đó giảm đi đáng kể.

Tương tự, tại Nhật Bản, sau khi lắp đặt các đèn xanh, tại những ngã tư trước đây có xảy ra các vụ tự tử, sau không còn nữa. Ngay cả hoàn cảnh môi trường vệ sinh ở nơi đây cũng trở nên tốt hơn.

Còn tại Pháp, sau khi làm thử nghiệm trên 64 phụ nữ, cùng đăng một hình ảnh trên mạng xã hội, nhưng khi thay đổi màu sắc y phục sang màu đỏ, số lượng bình luận nhận được đã tăng lên 7% so với các màu sắc khác.

Một ví dụ nữa là tại Mỹ, một nhà tù ở Seattle đã được sơn hồng hết các phòng giam. Kết quả là trong 7 tháng thử nghiệm, không có bất kỳ vụ bạo lực nào xảy ra, tình trạng được cải thiện nhiều so với trước đó.

Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc có khả năng tác động đến cảm xúc của con người, từ đó có thể điều hướng cho các hành động. Sự tác động của màu sắc đến mỗi người sẽ phụ thuộc vào quan niệm văn hóa, khung cảnh mà nó xuất hiện.

Chọn màu sao cho đúng

Mặc dù xét theo khía cạnh hình tướng, ảnh hưởng của màu sắc là yếu tố không thể nhìn thấy, nhưng màu sắc lại có sự ảnh hưởng không nhỏ trong phong thủy, cũng là vấn đề cốt lõi trong phong thủy.

Vậy về màu sắc hợp với bản mệnh con người và xem như thế nào mới là đúng, xem theo phương pháp nào mới là chuẩn, làm thế nào để biết người thầy khuyên mình dùng màu sắc chuẩn hay chưa?

Về vấn đề này, theo ông Trà, hiện nay, nhiều người có đam mê và lưu tâm tìm hiểu lĩnh vực phong thủy thường ứng dụng màu sắc tính theo năm sinh trong bảng Lục thập hoa giáp (còn gọi là bảng 60 năm Giáp Tý). Trong cộng đồng những người hoạt động về phong thủy còn có một quan điểm lấy màu sắc theo bảng Lạc thư hoa giáp (đi cùng với quan điểm này cho rằng, nguồn gốc của phong thủy kinh dịch lại xuất phát từ người Việt cổ). Ngoài xem màu sắc theo mệnh của năm sinh, còn có những phương pháp khác là dùng bộ môn Tứ trụ, Tử vi, Kinh dịch.

Trong các bộ môn trên, Tứ trụ là một bộ môn có sự liên thông tới phong thủy nhiều nhất. Có thể nói Tứ trụ là bộ môn để luận phong thủy nhân (con người), còn các bộ môn khác để luận về thiên, địa. Tứ trụ không chỉ dùng mỗi năm sinh, mà sử dụng cả năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh để phân định ngũ hành của một con người.

Từ lá số Tứ trụ có thể luận đoán về người đó tương tự như bộ môn Tử vi luận đoán. Căn cứ vào độ chính xác khi luận đoán, rồi quyết định bản mệnh người đó hợp màu sắc gì, phương vị nào phù hợp với bản mệnh, tốt cho tài vận, công danh...

Khi nhờ thầy phong thủy tư vấn về màu sắc, cần căn cứ khả năng luận của người đó và mức độ chính xác đến đâu, từ đó quyết định làm theo hay không làm theo. Một người được coi là xem Tứ trụ luận đoán chuẩn là khi nói đúng khoảng từ 70% trở lên về lộ trình cuộc đời con người, biết được các căn bệnh người đó dễ mắc mắc phải.

Nói vậy vì trên thực tế, phải nhìn nhận khách quan rằng, không người nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào có thể luận đoán chính xác 100% về cuộc đời một con người.

Vì sự thành bại, tốt xấu, thịnh suy không chỉ do một yếu tố nào quyết định, mà bản mệnh hay số mệnh của người đó còn được quy chiếu bởi nhiều yếu tố khác, về khía cạnh liên quan đến phong thủy là phong thủy nhà ở, phong thủy mộ phần, phong thủy cơ quan, tuổi vợ, tuổi chồng, tuổi con.

Mỗi yếu tố tác động một phần. Ngoài ra, nếu người đó tu đạo, tạo phúc phần có thể thay đổi nghiệp quả, bản mệnh, sẽ thay đổi rất lớn đối với cuộc đời con người.

Luận bản mệnh để chọn màu

Vậy, màu sắc của ngôi nhà hay các đồ dùng nên được lấy như thế nào?

Trong gia đình, mỗi người có một năm sinh khác nhau và xem chi tiết thì mỗi người có bản mệnh theo năm tháng ngày giờ sinh khác nhau. Hơn nữa, kể cả có cùng năm sinh, thì màu sắc theo phong thủy chưa chắc đã giống nhau.

Vì vậy, với các thành viên trong gia đình, màu sắc của phòng ngủ, đồ nội thất, chăn ga, gối đệm, quần áo đương nhiên khác nhau. Còn màu sắc tổng thể của toàn bộ bề ngoài ngôi nhà, phòng khách, bếp ăn có thể lấy theo nam chủ nhà để hỗ trợ nhiều hơn cho trụ cột gia đình.

Câu hỏi khác mà nhiều người quan tâm là cùng mệnh, cùng năm sinh, tại sao màu sắc lại khác nhau?

Theo phong thủy căn bản tính theo bảng Lục thập hoa giáp, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do vậy, người mệnh nào thì nên dùng màu sắc sinh cho mệnh và màu sắc cùng mệnh là tốt. Về cơ bản, người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ; mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây; mệnh Thủy hợp màu đen và xanh da trời; mệnh Kim hợp màu trắng; mệnh Thổ hợp màu nâu.

Tuy nhiên, theo phong thủy cao cấp, cần phải xét đầy đủ theo năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh để biết giai đoạn phát triển của bản mệnh phong thủy của từng người. Vì không phải lúc nào Mộc cũng cần Mộc, Thủy cũng cần Thủy hoặc Thổ không phải lúc nào cũng cần Hỏa.

Chẳng hạn, một ngôi nhà được cấu tạo cơ bản từ gạch, cát, xi măng, sắt. Lúc này, nhà là thổ và tường nhà, gạch lát bản chất là Thổ. Trước đây, Thổ này cần Hỏa để tôi luyện mà thành (từ đất thành gạch để xây nên ngôi nhà), cần Thổ để gom lại mà tạo nên ngôi nhà. Vậy khi đã xây thành ngôi nhà rồi, thì không cần hỏa và thổ nữa, cấp hỏa thì cháy nhà, cấp thổ thì bẩn nhà.

Tương tự, chiếc nhẫn, vòng tay hay đồ trang sức bằng kim loại là Kim. Trước đây, Kim nằm trong Thổ, Kim cần Thổ, cần Kim để gom lại. Tuy nhiên, khi đã thành vật dụng, thì Kim không còn cần Kim, không còn cần Thổ nữa.

Do đó, chúng ta thấy rằng, phải căn cứ cụ thể vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh của mỗi con người để phân định bản mệnh con người ta ở giai đoạn nào trong tiến trình của tạo hóa. Từ đó mới quyết định được người đó dùng “đơn thuốc” màu sắc nào trong phong thủy, hay vị trí nào tốt cho bản mệnh của mình.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Có thể bạn quan tâm
Phong thủy trong xây dựng
0888 288 333